ตอนวันที่ 20 เดือนสิงหาคม รัฐบาลเมืองเถาหยวนได้รับแจ้งจากเมืองนิวไทเปว่าพวกเขาได้ติดต่อกับเมืองไทเปกรณี 15863 รวมทั้งเมืองเถาหยวนอื่นในวันที่ 3 รวมทั้ง 4 เดือนสิงหาคมเมื่อ มิตรสหายไพ่นกกระจอก รัฐบาลเมืองเถาหยวนแจ้งสหายเถาหยวนสองคนโดยทันที และก็ทำตรวจดู กรณีนี้ได้รับการวิเคราะห์ใน betflik68 รวมทั้งสหายอีกคนหนึ่งได้รับการทดลองเป็นลบ

ถึงแม้ว่าเคส 16034 จะถูกแยกตัวที่บ้านภายหลังจากได้รับการวิเคราะห์ว่าเป็นเพื่อนในไทเป และก็ได้รับการดูแลจากสมาชิกในครอบครัว รัฐบาลเมืองเถาหยวนก็ใช้ความรอบคอบแล้วก็สมาชิกในครอบครัวสี่คนจาก 16034 ที่ได้ไปแล้ว ได้ยื่นเรื่องให้ตรวจทาน

ภายหลังการสืบสวนพบว่าสาเหตุของคดีทั้งปวงเป็นคดีความที่มาจากการรวมตัวของครอบครัวในเขตสินจวงช่วงวันที่ 31 กรกฎาคม ภายหลังจากคนไข้ที่ 15848 (เคสเมืองนิวไทเป) ได้รับการวิเคราะห์ตอนวันที่ 4 เดือนสิงหาคม ถัดมามีการติดโรคผ่านเพื่อนฝูงจาก Shuangbei ที่ไปเถาหยวนเพื่อเล่นไพ่นกกระจอก , รวมทั้งตอนนี้ระยะฟักตัวออกจะนาน ถึงแม้ว่าเพื่อนพ้องอีกผู้ที่กำลังเล่นไพ่นกกระจอกในเถาหยวนจะกระทำทดลองในแง่ลบ รัฐบาลเมืองเถาหยวนก็จัดแจงอย่างเคร่งครัดรวมทั้งรอบคอบ

นอกนั้น ข้าราชการของสถาบันการแพทย์กึ่งกลางเปิดสำหรับยาโมเดน่าครั้งที่ 2 ยังแบ่งได้เป็นเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ที่ควรมีใบอนุมัติการขึ้นบัญชีอาชีพ แล้วก็เจ้าหน้าที่ที่ไม่ใช่หมอ ซึ่งถือหนังสือรับรองแรงงานและก็สุขภาพของหน่วยผู้เอาประกันภัย ของสถาบันการแพทย์จวบจนพวกเขามีหนังสือรับรองก็สามารถผสมได้ เถาหยวนได้เปิดสถานพยาบาลสุขภาพ 13 ที่รวมทั้งศูนย์การแพทย์ 26 ที่เพื่อนัดหมายเพื่อข้าราชการด้านการแพทย์ที่ฉีดยา AZ หนแรกสามารถบริหารวัคซีนโมเดน่าใน ครั้งลำดับที่สอง หวังจะปรับปรุงแก้ไขสถาบันการแพทย์ พลังคุ้มครองปกป้อง ผู้เจ็บป่วย 15863 ที่วิเคราะห์ตอนวันที่ 4 เดือนสิงหาคมในเมืองไทเปกาลครั้งหนึ่งเคยไปเถาหยวนเพื่อเล่นไพ่นกกระจอก แต่ว่าปกปิดรอยตีนของเขาไว้! ที่ทำการสาธารณสุขภาคเหนือ เจาะจงในวันนี้ว่า คดีได้ปกปิดเรื่องราวเล่นไพ่นกกระจอกในบ้านคอนเทนเนอร์ในเถาหยวน เวลา betflik68 ของวันต่อไป ระหว่างการไต่สวนคดีโรคระบาด และก็อ้างเพียงว่าขับขี่รถผู้เดียว ในเถาหยวนไม่มีการติดต่อกับผู้อื่นฉะนั้นเพื่อนพ้องสามผู้ที่เล่นไพ่กับพวกเขาก็เลยผิดกำหนดโดยหน่วยสุขภาพ สำเร็จให้สหายคนหนึ่งในเมืองนิวไทเปและก็เมืองเถาหยวนได้รับการวิเคราะห์ตอนวันที่ 18 ส.ค.แล้วก็ 21 เป็นลำดับ ภายหลังการสืบสวน คดีมีเป้าหมายที่ 15863 และก็ปรับ 160,000 หยวน